Vào Bếp Cùng Đầu Bếp T

Cùng vào bếp kiểu Caribê

Đọc thêm

Vào Bếp Cùng Đầu Bếp T
Cùng vào bếp kiểu Caribê

Có điều gì đó thật dễ chịu khi nấu ăn tại nhà và niềm vui đơn giản mà nó mang lại khi được ngồi xuống dùng bữa cùng người thân. Trang trí bàn ăn, cho dù đó là bữa ăn thịnh soạn cho ai đó có dịp suy ngẫm về bản thân hay một dịp đặc biệt mà bạn đã lên kế hoạch trong nhiều tháng, thức ăn có khả năng gắn kết mọi người lại với nhau và cho phép bạn khám phá những điều bất ngờ, thông qua những hương vị quen thuộc và cả các món ăn táo bạo. Tháng này, chúng ta sẽ hòa mình vào văn hóa đảo và khám phá bí quyết nấu ăn của người Ca-ri-bê với sự giúp đỡ của đầu bếp Tarell Mcintosh từ nhà hàng Sugar Cane ở Tây Nam London.

Tarell đã mở cửa Sugar Cane để chia sẻ tình yêu nấu nướng của mình và tạo ra một không gian tôn vinh ẩm thực Caribe. Từ nghiên cứu của anh ấy, rõ ràng là mặc dù London có thể có một loạt các món ăn để lựa chọn, nhưng đồ ăn Ca-ri-bê dường như chỉ dành cho việc bán mang đi. Sugar Cane nhằm mục đích thách thức điều này và mời mọi người ngồi xuống tận hưởng khoảng thời gian cùng nhau để tôn vinh các món ăn ngon. Tarell điều hành Sugar Cane, nơi không chỉ là một nhà hàng đơn thuần. Nền tảng văn hoá của anh đã thúc đẩy anh giúp đỡ những người khác thông qua thực phẩm, dưới sự dẫn dắt của một số nguyên tắc chính: Tự mình nói lời tri ân khách hàng cho mọi đơn đặt hàng, chỉ sử dụng các nhà cung cấp địa phương, chỉ sử dụng bao bì có thể phân hủy sinh học và đảm bảo việc làm cho những người rời khỏi diện chăm sóc.

Xem Tarell hướng dẫn bạn cách làm một bữa tiệc bao gồm Rice 'n' Peas, Jerk Chicken và Rastaman Red Pea Stew, chỉ cần nhấn play ở trên và nấu theo. Điều duy nhất còn lại mà bạn cần quyết định là nên kết hợp với mùi hương nào.

Ingredients for Rice ‘n’ peas

250Ml Water
1 ½ Tablespoon of GOOD Vegetable Stock (Marigold Bullion is HIGHLY recommended)
1 Bunch spring onion
1 Red Onion
1 White Onion
½ Tin Kidney beans (Or gungo peas)
½ Tin coconut Milk (or coconut cream)
½ Bunch FRESH Thyme
Splash of Oil
250g Basmati rice
500ml Water – for later


Ingredients for Jerk Chicken

4 – 6 Chicken pieces, with skin on
Jerk Marinade (a good one)
Strong dark soy sauce 100ml
Water 200ml

Nguyên liệu cho món Rastaman Red Pea Stew

2 Hành tây
2 Muỗng cà phê ớt bột khô
10g Gừng
2 Muỗng cà phê tiêu đen
2 Muỗng cà phê ớt bột khô
2 Muỗng cà phê bột nghệ
1 Muỗng tiêu đen
3 Muỗng canh đường
200g Khoai tây
1 1/2 Muỗng canh Nước dùng rau củ (Đặc biệt khuyến khích thương hiệu Marigold Bullion)
50ml Dầu ăn
150g Bí ngô hoặc bí đỏ
1 hộp đậu thận
1/3 bó Xạ hương TƯƠI
Tỏi tươi (vài múi)
1 Tiêu Scotch
1/2 Nước cốt dừa lon
200ml Nước

Trải Nghiệm Mùi Hương

Powered by Translations.com GlobalLink Web Software